Để Đi Du Lịch Hoàn Hảo 30/4


Làm sao để có chuyến du lịch hoàn hảo dịp 30/4 cũng là vấn đề được nhiều người lưu tâm, dưới đây sẽ là một số lưu ý dành cho bạn.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, chính vì vậy nhiều người nhân dịp này đã lựa chọn đi du lịch dài ngày cùng gia đình, bạn bè. Để có một chuyến du lịch vừa ý nghĩa mà lại vui vẻ cùng người thân yêu, không chỉ cần xách ba lô lên và đi mà bạn cần bỏ túi một số mẹo sau đây.
1. Lên kế hoạch từ sớm
Ngay từ những ngày có ý định đi chơi bạn cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng, từ việc chọn địa điểm, phương tiện di chuyển. Nếu bạn sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân thì hoàn toàn có thể chủ động nhưng cũng đừng quên mang theo đồ dùng bảo hộ.
Nếu quyết định sử dụng phương tiện công cộng thì bạn nên lên kế hoạch từ rất sớm, đặt vé xe, vé tàu, vé may bay...bởi trong những ngày này lượng người đi chơi sẽ rất đông. Lợi ích của việc lên kế hoạch sớm đó chính là bạn không bị rơi vào thế bị động.

Cần lên kế hoạch từ sớm để có chuyến du lịch hoàn hảo (Ảnh: Internet).

2. Tìm hiểu kỹ lưỡng nơi mình định đến
Đây là việc làm trước khi đi du lịch vô cùng quan trọng và cần thiết, nếu không biết gì về nơi mình sẽ đến bạn sẽ ngơ ngác và không thể trải nghiệm được hết những gì mà địa điểm du lịch này có. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua sách báo, mạng internet hoặc từ những người đã đi trước đó.
3. Đặt trước phòng, khách sạn
Dù khả năng kinh tế của bạn muốn ở khách sạn sang trọng, hay homestay thì bạn cũng nên đặt trước, phòng trường hợp vào những ngày nghỉ lễ đông đúc các chỗ ngủ luôn trong trạng thái chật cứng. Địa điểm nghỉ chân cũng là điều quan trọng, quyết định đến chất lượng chuyến đi của bạn.
Bạn cần đặt trước phòng dù là khách sạn, hay những khu homestay (Ảnh: Internet).
4. Khảo giá trước khi sử dụng đồ
Khi đến địa điểm du lịch mà bạn đã chọn, bạn nên tìm hiểu về giá cả, chất lượng phục vụ, điểm vui chơi giải trí, phòng khách sạn, dịch vụ...để từ đó chủ động được mọi thứ và tránh bị chặt chém.
Bên cạnh đó, bạn phải biết mặc cả khi mua một món đồ để không bị chặt chém, khi muốn ăn một món gì đó bạn nên hỏi thật kỹ rồi mới sử dụng tránh trường hợp bị đội giá.
5. Chuẩn bị hành lý nhẹ nhàng
Bạn nên chuẩn bị một chiếc balo gọn gàng, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, tiền, thẻ ngân hàng, đến các vật dụng cá nhân, đồ điện tử...
Bạn nên chuẩn bị hành lý nhẹ nhàng (Ảnh: Internet).
Những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp bạn và gia đình có chuyến nghỉ lễ an toàn, hoàn hảo.